Kinh nghiệm kinh doanh online | Cập nhật mới 2016

Kinh nghiệm kinh doanh online Kinh nghiệm kinh doanh online


Mỗi ngày chúng tôi nhận được khá nhiều email hỏi về kinh nghiệm kinh doanh online. Vài tháng gần đây, số câu hỏi gửi về đã tăng lên rất nhiều. Do đó, chúng tôi nghĩ rằng mình nên viết một bài về chủ đề này với mong muốn sẽ hỗ trợ được nhiều người hơn.

Dưới đây là những kinh nghiệm kinh doanh online thực tế, hoặc là của chúng tôi, hoặc là của những doanh nhân đã được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ từ khóa học “Làm web kinh doanh trong 5 ngày – Không cần biết lập trình” chia sẽ, tâm sự.

Kinh nghiệm kinh doanh online

Kinh nghiệm kinh doanh online

Nguồn hàng: Lấy ít thôi, nhưng nhiều chủng loại

Chúng ta sẽ bắt đầu với nguồn hàng. Ngoại từ trường hợp quen biết với các nhà cung cấp, hầu hết chúng ta đều chật vật tìm nguồn hàng để kinh doanh online.

Việc tìm được nguồn hàng tốt với giá phải chăng luôn là mong ước của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, thời kỳ đầu chúng ta sẽ rất khó để tìm được nguồn hàng “hoàn hảo” như vậy. Bạn nên chấp nhận sự thiếu sót này, không nên quá bận tâm việc mình chưa tìm được nguồn hàng tối ưu.

Kinh nghiệm là bạn hãy lấy giá thị trường của mặt hàng bạn định kinh doanh, sau đó ước lượng giá gốc.

Ví dụ, giá thị trường của một chiếc áo bạn định kinh doanh là 300.000đ. Nếu giá bán sỉ chiếc áo này tầm 150.000đ thì bạn có thể đặt hàng.

Hãy nhớ, thời kỳ đầu sẽ rất khó tìm được nguồn hàng “ngon, bổ, rẻ”. Hãy chấp nhận sự tương đối.

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM:  Các Mặt Hàng Kinh Doanh Online – Chọn Lọc Mới Nhất 2016

Một kinh nghiệm kinh doanh online “xương máu” khác là hãy lấy hàng ít thôi, nhưng lấy nhiều chủng loại. Khi đặt hàng sỉ, bạn luôn được nhà cung cấp “dụ dỗ” bằng những lời ngon ngọt như sau, “Áo này nếu em lấy 100 cái thì chị để em giá 100.000đ/cái, nếu em lấy 300 cái thì giá còn 60.000đ/cái thôi”.

Trong tình huống này, câu hỏi bạn cần hỏi là, “Chị ơi, nếu lấy 20 cái thì giá bao nhiêu?”. Đúng vậy, đó là câu hỏi bạn nên hỏi, chúng tôi không đùa đâu.

Dĩ nhiên, lấy số lượng nhiều thì bạn sẽ được ưu đãi về giá, nhưng điều gì đảm bảo bạn sẽ bán hết số hàng ấy? Chưa hết, nếu mỗi mặt hàng bạn lấy với số lượng quá nhiều, liệu bạn còn đủ vốn để lấy thêm những mặt hàng khác?

Có thể bạn lấy ít thì giá cho mỗi sản phẩm sẽ cao hơn. Nhưng bù lại, bạn lấy được nhiều mặt hàng hơn. Thay vì lấy 300 cái áo A, bạn nên lấy 20 cái áo A, 20 cái B, 20 cái C, 20 cái D, 20 cái E, 20 cái F… Chiến lược này sẽ giúp shop của bạn kinh doanh đa dạng hơn, khách hàng sẽ tin tưởng hơn và nhất là giảm rủi ro trong trường hợp không bán được hàng.

Trong quá trình kinh doanh online, hãy tích cực tìm thêm những nguồn hàng mới bạn nhé. Đừng phụ thuộc vào chỉ 1 nhà cung cấp.

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM:  Hướng dẫn kinh doanh online – Kiến thức mới cập nhật 2016

Tiếp thị: Hãy la to lên

Có nguồn hàng rồi, chúng ta sẽ bắt tay vào bán hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh online

Tiếp thị: Hãy la to lên (Kinh nghiệm kinh doanh online)

Điều cấp thiết đầu tiên là bạn phải có web bán hàng. Web gì cũng được, xấu đẹp không quan trọng nhưng phải có web. Bạn có thể thuê thiết kế web, nếu không có thì cũng có thể tự học.

Website là “cửa hàng” trên mạng của bạn. Không có website thì coi như bạn mất 70% sức mạnh của kinh doanh online.

Ngoài website, chúng ta sẽ tận dụng thêm một số kênh khác như Facebook, Rao vặt, Diễn đàn, Zalo… Nói chung chỗ nào có nhiều người tụ họp là chúng ta có mặt ở đó. Dĩ nhiên, các kênh này rất quan trọng nhưng bạn phải nhớ rằng quan trọng nhất vẫn là website.

Hãy la thật lớn, đừng ngại. La thật to, thật lớn để mọi người biết sự tồn tại của shop bạn. Hãy tích cực post sản phẩm lên Facebook, không ai like cũng post mỗi ngày. Hãy tích cực đăng bài trên diễn đàn, không ai hưởng ứng cũng đăng mỗi ngày. Hãy tích cực chụp ảnh và post lên Zalo và Instagram, không ai tương tác cũng đăng mỗi ngày. Và quan trọng nhất, hãy cập nhật website của bạn mỗi ngày, có khuyến mãi gì cũng phải đăng lên hết, không ai vào xem cũng phải đăng.

Có thể bạn tự hỏi, “Không ai xem sản phẩm của tôi hết, vậy tôi phải đăng làm gì”. Tại Webs5ngay, chúng tôi gọi kinh nghiệm kinh doanh online này là “Tiếp thị tình cờ”. Có thể những sản phẩm, thông tin bạn đưa lên website, Facebook, Zalo… lúc đầu chẳng ai xem, nhưng sẽ có những dịp vô tình chúng ta thu hút được người vào xem. Đó có thể là những người tình cờ tìm thấy bạn trên diễn đàn, những người tình cờ tìm kiếm trên Google, hay những người có bạn chung với bạn trên Facebook… (Tin tôi đi, sẽ có đến 10001 sự tình cờ mà chính bạn cũng không hình dung ra)

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM:  Chiến Lược Thu Hút Độc Giả Vào Website

Trong khoảnh khắc vô tình đó, người xem sẽ có đầy đủ thông tin và sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh (vì bạn kiên trì post bài mỗi ngày mà). Và sự vô tình sẽ mang lại cho bạn những đơn hàng.

Một khi nghiệm khi đăng bài lên Website, Facebook, Zalo, Rao vặt, Diễn đàn… là dù bạn đăng cái gì đi chăng nữa, hãy luôn để lại số điện thoại và địa chỉ website của bạn. Số điện thoại là để khách hàng gọi đặt hàng, còn địa chỉ website là để phòng trường hợp khách hàng muốn xem thêm thông tin và sản phẩm.

(Hết phần 1 – Còn nữa)

Để đọc nhiều bài viết thêm về kinh doanh online, vui lòng bấm vào đây để xem.

About Web5ngay
Web5ngay - Giải Pháp Kinh Doanh Nhỏ Ít Vốn - Ý Tưởng Kinh Doanh Online - Cách Bán Hàng Online

No Comments, Be The First!

Your email address will not be published.

Sign up to our newsletter!