Hướng dẫn kinh doanh online – Kiến thức mới cập nhật 2016

Hướng dẫn kinh doanh online Hướng dẫn kinh doanh online


Kiến thức hướng dẫn kinh doanh online trong bài này là phần 2 của bài “Kinh nghiệm kinh doanh online” mà chúng tôi đã đăng trong bài trước. Để nắm thông tin có hệ thống hơn, hãy đọc phần 1 tại đây trước khi đọc tiếp bài viết này bạn nhé.

Trong phần 1, chúng ta đã bàn về bí quyết tìm nguồn hàng cũng như vận dụng “Tiếp thị tình cờ” vào kinh doanh online. Ở phần 2 này, chúng ta sẽ đi sâu hơn về các phương thức tiếp thị trực tuyến (Online Marketing) hiệu quả hiện nay.

SEO

SEO là đưa website lên trang đầu Google. Bạn hãy thử tìm từ khóa “Kinh doanh online tại nhà” và thấy kết quả của trang Web5ngay trên Google. Chúng tôi có được vị trí ấy là do những nỗ lực SEO.

Hướng dẫn kinh doanh online

Hướng dẫn kinh doanh online: SEO

Để kinh doanh online phát đạt, chắc chắn bạn không thể bỏ qua SEO. Một điều bạn cần phải nhớ, đó là SEO thuộc về chiến lược lâu dài. Nghĩa là bạn không thể lên top Google chỉ sau một đêm. Không bao giờ có thứ thành công nào là chớp nhoáng cả. Cái gì dễ đến cũng dễ dễ đi. Chúng ta sẽ mất đến vài tháng để lên top Goolge. Nghe qua thì có vẻ lâu, nhưng khi bạn đã lên top rồi thì thành quả sẽ vô cùng ngọt ngào. Rồi bạn sẽ trải nghiệm được cảm giác hạnh phúc khi những đơn hàng cứ đều đặt chảy về mỗi ngày.

SEO luôn mang lại số lượng đơn hàng rất nhiều do người mua đã có sẵn nhu cầu. Một người tìm kiếm từ khóa “Cần mua áo thun nam” chắc chắn đang có nhu cầu về mặt hàng này. Và nếu bạn xuất hiện trên top Google, khả năng khách mua hàng của bạn là rất cao.

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM:  Kinh doanh online hiệu quả - Điều gì quan trọng nhất?

Bạn hoàn toàn có thể tự học SEO thông qua những bài viết hướng dẫn kinh doanh online (chủ đề SEO) trên Google, Youtube (chỉ cần gõ từ khóa “Học SEO” là ra hàng nghìn kết quả) hoặc tham gia các lớp học SEO tại các trung tâm.

Kể từ tháng 8/2015, chúng tôi cũng đã tặng miễn phí bài giảng hướng dẫn cách SEO có hệ thống, chiến lược và bền vững cho học viên đã mua đĩa CD khóa học “Làm web kinh doanh trong 5 ngày – Không cần biết lập trình

Quảng cáo Google Adwords

Hướng dẫn kinh doanh online

Hướng dẫn kinh doanh online: Google Adwords

Về cơ bản, Google Adwords giống SEO đến 80%.

Google Adwords chỉ khác SEO ở chỗ SEO thì miễn phí, còn Adwords thì chúng ta sẽ trả tiền để mua từ khóa. Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa mà chúng ta mua thì trang web của chúng ta sẽ xuất hiện trước mặt họ.

Có thể bạn sẽ nghĩ, “Cái gì? Mất tiền hả? Vậy thôi tôi SEO chứ không dùng Adwords đâu nhé”. Suy nghĩ của bạn là thực tế và hoàn toàn dễ hiểu, nhưng tiếc thay, nó SAI hoàn toàn.

Nếu bạn mất để 6 tháng để SEO trang web lên top thì chúng ta chỉ cần 10 phút để đưa trang web lên top nhờ Google Adwords. Bạn sẽ chọn NHANH và MẤT PHÍ hay CHẬM và MIỄN PHÍ?

Câu trả lời khôn ngoan là bạn nên chọn cả hai. Trước khi SEO mang lại lợi nhuận, bạn nên dùng Google Adwords. Bạn không thể đợi SEO đến 6 tháng để bán hàng. Tốt nhất bạn nên bán hàng ngay hôm nay, ngay bây giờ. Adwords cũng như SEO, cũng hướng đến khách hàng đã có sẵn nhu cầu nên khả năng bán được hàng rất cao. Adwords sẽ giúp bạn thu lại những đồng tiền lãi đầu tiên khi kinh doanh online.

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM:  Kinh Doanh Online Tại Nhà Khôn Ngoan & Thành Công

Cũng như SEO, bạn hoàn toàn có thể học Adwords từ Internet (Những hướng dẫn kinh doanh online – Chủ đề Google Adwords) hoặc đến các trung tâm. Trong tháng 8 này, Web5ngay cũng sẽ cho ra mắt đĩa CD khóa học “Bán hàng bằng Google Adwords” nhằm giúp người kinh doanh có thể đưa Website lên top sau 10 phút, cũng như trang bị để bạn có thể bán được hàng ngay khi học.

Quảng cáo Facebook

Hướng dẫn kinh doanh online

Hướng dẫn kinh doanh online: Quảng cáo Facebook

Tại sao một thứ thời thượng như Facebook chúng tôi lại giới thiệu sau cùng?

Thực sự, khi hướng dẫn kinh doanh online, chúng tôi không nào thể bỏ qua Facebook. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, Facebook mà một trong những kênh mang lại hiệu quả không cao như kỳ vọng.

Đơn giản Facebook là dạng tiếp thị “đẩy”. Nghĩa là bạn mang sản phẩm đến quảng cáo với những người chưa có nhu cầu với sản phẩm. Có thể bạn sẽ quảng cáo cái áo A đến đối tượng X. Bạn nghĩ khách hàng X này sẽ hứng thú với món hàng của bạn, nhưng chẳng có gì đảm bảo suy đoán của bạn là đúng cả. Tất cả chỉ là suy đoán. Tệ hơn, nhiều khi khách hàng còn ghét và có ác cảm với sản phẩm của bạn. Chắc hẵn bạn cũng từng khó chịu khi lướt Facebook mà cứ gặp quảng cáo hoài.

So sánh với SEO và Adwords, quảng cáo Facebook sẽ kém hiệu quả hơn. SEO và Adwords hoạt động khi khách hàng chủ động tìm bạn. Còn Facebook hoạt động khi bạn chủ động đẩy sản phấm đến trước mặt khách hàng.

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM:  Chiến Lược Thu Hút Độc Giả Vào Website

Dĩ nhiên, Facebook vẫn có những hiệu quả nhất định nếu kết hợp tối với các phương pháp khác. Nếu bạn chọn Facebook để quảng cáo, hãy chú ý đầu tư nhiều cho hình ảnh. Hãy chụp ảnh sản phẩm thật, chụp 100 tấm và chọn ra tấm ưng ý nhất. Phải chụp ở góc đẹp nhất để khách nhìn thấy là muốn dùng.

Trên đây là một số hướng dẫn kinh doanh online cần thiết, hy vọng có thể hỗ trợ bạn thật nhiều trong quá trình kinh doanh.

Để đọc nhiều bài viết thêm về kinh doanh online, vui lòng bấm vào đây để xem.

About Web5ngay
Web5ngay - Giải Pháp Kinh Doanh Nhỏ Ít Vốn - Ý Tưởng Kinh Doanh Online - Cách Bán Hàng Online

No Comments, Be The First!

Your email address will not be published.

Sign up to our newsletter!