Cách kinh doanh online – Đọc xong làm liền

cách kinh doanh online Cách kinh doanh online


Cách kinh doanh online hiệu quả là gì?” luôn là câu hỏi thường trực cho những ai muốn kinh doanh online. Trong bài viết này, Web5ngay sẽ hướng dẫn bạn quy trình then chốt bao gồm 4 bước, để bạn có thể nắm vững kiến thức và đảm bảo đọc xong hiểu liền và làm liền.

Sau đây là 4 bước của kinh doanh online.

Bước 1: Đưa hàng lên mạng

Cách đưa hàng lên mạng kinh doanh online

Đưa hàng lên mạng rất quan trọng khi kinh doanh online

 

Ở bước này, chúng ta sẽ đưa sản phẩm lên Website, Facebook, Diễn đàn… nhằm giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Đây là cách kinh doanh online phổ biến nhất, nhưng cũng là hiệu quả nhất.

Hầu hết các kênh này đều không mất phí và làm rất nhanh chóng. Nhiều người trong chúng ta nghi ngờ về tính hiệu quả của việc đưa hàng lên mạng. Dĩ nhiên, thật khó trách họ bởi họ chưa từng trải nghiệm cảm giác bán được hàng qua Internet thú vị như thế nào. Còn bạn, nếu bạn còn mơ hồ, cách tốt nhất là dấn thân vào làm Website, Facebook, Forum… càng sớm càng tốt.

Bước 2: Đặt hàng

Sau khi vào website, Facebook… của bạn, khách hàng sẽ tiến hàng đặt hàng. Có nhiều cách đặt hàng: qua email, comment trên FB hay qua điện thoại.

Nếu bạn có 1 chiếc Smartphone thì rất tuyệt vời bởi bạn có thể kiểm tra đơn hàng và chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi.

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM:  Bí Quyết Kinh Doanh Online - Đầy Đủ 100%

Ví dụ, khi khách hàng comment trên Facebook để mua hàng, bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại đăng nhập Facebook để xác nhận đơn hàng. Hoặc nếu khách đặt hàng qua website, chúng ta sẽ luôn nhận được email thông báo.

Dù khách đặt mua bằng cách nào đi chăng nữa, chúng ta đều có thể quản lý một cách dễ dàng.

Bước 3: Giao hàng

Sau khi khách đã đặt hàng, chúng ta sẽ tiến hành giao hàng cho khách. Dĩ nhiên, chúng ta sẽ không tự đi giao mà sẽ thuê công ty giao hàng. Các công ty giao hàng sẽ đến tận nơi của bạn để lấy hàng đi giao. 1 đơn họ cũng giao. Mức giá giao hàng hiện nay từ khoảng 10.000đ/đơn (giao trong nội thành) là hợp lý.

Vậy là bạn có thể giao hàng toàn quốc rồi. Suy ra, bạn đã có thể bán hàng trên toàn quốc rồi đấy!

Bước 4: Thu tiền

Cách kinh doanh online

Thu tiền, bước ngọt ngào nhất khi kinh doanh

 

Công ty giao hàng sẽ thu tiền giúp bạn và sẽ chuyển khoản cho bạn sau 1-3 ngày. Như vậy, tiền sẽ tự động về tài khoản của bạn. Bạn không cần làm gì cả.

Trên đây là quy trình cách kinh doanh online trong đời thực. Hầu như 100% các shop thành công đều phải trải qua quy trình này.

Như bạn thấy, nếu làm đúng quy trình, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và hoàn toàn chủ động trong cuộc sống.

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM:  Kinh nghiệm kinh doanh online | Cập nhật mới 2016

Web5ngay hoan nghênh mọi góp ý của bạn. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý, hãy để lại ý kiến ở mục comment.

About Web5ngay
Web5ngay - Giải Pháp Kinh Doanh Nhỏ Ít Vốn - Ý Tưởng Kinh Doanh Online - Cách Bán Hàng Online

2 Comments

  1. thaivannhat@gmail.comMarch 24, 2016 at 8:58 pm

    Ở nông thôn thì kiếm đâu ra công ty giao hàng toàn quốc hả anh

    Reply

Your email address will not be published.

Sign up to our newsletter!