Ơn Giời, Hàng Cậu Đây Rồi – Kỳ 1

Xep-hang


Làm thế nào để tạo mối liên kết giữa lợi ích sản phẩm mang lại và kết quả mà các “thượng đế” mong đợi?

Nếu bạn trực tiếp vào đọc bài viết này, hãy dành thời gian đọc BÀI MỞ ĐẦU trong seri “Ơn Giời, Hàng Cậu Đây Rồi” tại đây nhé.

 

Mọi người xếp hàng chờ mua sản phẩm Apple
Mọi người xếp hàng chờ mua sản phẩm Apple

Các khách hàng thường không muốn mua hàng của bạn, họ chỉ muốn tìm kiếm kết quả mà sản phẩm ấy mang lại cho công việc và cuộc sống của họ. Có lẽ họ sẽ muốn kiếm thật nhiều tiền, hay muốn giảm cân, hoặc xây dựng 1 danh sách email hoàn hảo, hay đơn giản hơn là đối đầu với những căng thẳng cảm xúc.

Họ chỉ muốn mua thứ công cụ có thể giúp họ đạt được kết quả nhanh nhất, và họ chẳng thèm để tâm xem sản phẩm của bạn là gì. Tất cả những gì họ quan tâm là “Món hàng này có mang lại kết quả tôi mong muốn không?

 

Công việc chính của bạn không phải là bán sản phẩm, mà là bán “kết quả” mà vị thượng đế của bạn mong muốn. Kết quả là thứ duy nhất mà họ quan tâm, và bạn phải cho họ thấy họ có thể đạt được những kết quả đó thông qua sản phẩm.

Kết quả đi trước, sản phẩm đi sau. Tôi đang cố nhấn mạnh điều này vì một lý do. Tôi đã chứng kiến quá nhiều người định vị sản phẩm của họ thay vì định vị kết quả mà nó mang lại cho khách hàng. Thật là sai lầm tai hại.

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM:  Kinh doanh online - Làm sao để bắt đầu cho người mới?

Nếu như bạn đang làm thế, tôi rất muốn thức tỉnh bạn, để bạn có thể bán nhiều sản phẩm hơn.

Khách hàng muốn mua “kết quả”, đó là lí do khiến cho dòng chữ “Cách để…” trong tiêu đề hoặc trong tên sản phẩm luôn được khách hàng đọc trước. Đơn giản, họ chỉ tập trung làm sao để đạt kết quả cuối cùng. (Cách để vừa giảm cân vừa ăn xả láng? Bạn nghe có kích thích không? Xin lỗi, tôi đùa thôi, làm gì có cách nào như vậy)

Hãy nhìn vào cách mà trước giờ bạn sử dụng để định vị sản phẩm của mình. Có phải bạn đã từng cố gắng viết những thứ cứng nhắc chẳng liên quan đến mong đợi của khách hàng? Nếu sản phẩm không thể cho khách hàng thấy nó hữu dụng thế nào với họ, thì xem như việc buôn bán của bạn bị thua lỗ. Bạn cần phải chứng minh với khách hàng bạn đang mang đến cho họ những thứ họ muốn đến phát cuồng.

Tim Ferris đã đặt một tựa sách tuyệt vời cho tác phẩm ăn khách nhất của mình: Tuần làm việc 4 giờ: Làm việc 4h/tuần thay vì 48h/tuần. Tôi không nhất thiết phải đồng tình rằng sách của Tim thực sự hữu dụng với hầu hết tất cả mọi người, nhưng tựa sách quả thật quá đỉnh.

Khi tôi tạo ra sản phẩm huấn luyện về marketing đầu tiên, tôi đã sử dụng tựa đề nói về kết quả nhiều hơn: Làm thế nào để sản xuất, tung ra thị trường và bán thật nhiều sản phẩm. Ngay lập tức, ít nhất một bản copy được bán mỗi ngày, dù cuốn ebook này được bán với giá cao nhất trên thị trường.

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM:  Quà tặng kèm khi đăng ký mua CD khóa học từ Web5Ngay

Tôi không đặt tên tiêu đề một cách ngẫu nhiên. Tôi đã phỏng vấn các khách hàng tiềm năng và hỏi xem kết quả họ muốn đạt được là gì. Và tôi xây dựng sản phẩm của mình xung quanh đó.

Nếu bạn cũng làm điều tương tự, thì bạn đang chuẩn bị đón nhận thêm nhiều doanh thu với ít nỗ lực hơn, và danh sách khách hàng thân tín với sản phẩm của bạn sẽ dài thêm.

(Còn nữa)
Tác giả: DAVE NAVARRO
About Web5ngay
Web5ngay - Giải Pháp Kinh Doanh Nhỏ Ít Vốn - Ý Tưởng Kinh Doanh Online - Cách Bán Hàng Online

No Comments, Be The First!

Your email address will not be published.

Sign up to our newsletter!