Mẹo Kinh Doanh Nhỏ Dễ Ứng Dụng

meo-kinh-doanh-nho

(web5ngay.com) Kinh doanh không phải là một ngành khoa học chính xác, do đó không thể đoán trước được điều gì. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những quy luật chung khi bắt đầu khởi sự. Bài viết này sẽ giới thiệu  một số mẹo kinh doanh nhỏ để bạn có thể cân nhắc ứng dụng.

1. Kinh doanh những gì bạn có

Mẹo kinh doanh nhỏ - Dùng cái mình có
Hãy bắt đầu với những gì bạn có trong tay!

Đừng mơ ước xa vời và viễn vong. Nếu nhà bạn có vườn rau, hãy kinh doanh rau!

Bạn có thể thành công khi kinh doanh trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều khi chọn kinh doanh những thứ mình đang có. Tôi từng chứng kiến không ít bạn trẻ con nhà nông 100%, họ chăm sóc gia súc, gia cầm cực kỳ giỏi; họ hiểu rõ từng lượng phân bón nhỏ nhất khi vun trồng rau quả, vậy mà khi kinh doanh lại toàn chọn ngành “thời thượng” (như thời trang, bất động sản…). Kết quả là thất bại tan nát. Nhiều trường hợp phải gánh một khoảng nợ rất lớn. Cái giả phải trả là quá lớn.

Không ý thức được những gì mình đang có trong tay chính là liều thuốc độc cực mạnh, đủ sức giết chết mọi ông chủ, dù là kinh doanh nhỏ hay kinh doanh lớn.

Nếu bạn không có sản phẩm nào, bạn thậm chí có thể bán chính kinh nghiệm của mình. Tham khảo ngay ngành nghề kinh doanh kinh nghiệm tại đây.

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM:  Ý Nghĩa Các LOGO Nổi Tiếng Thế Giới

Tổng kết mẹo kinh doanh nhỏ số 1: Kinh doanh thứ mình đang có luôn đảm bảo và chắc ăn hơn!

2. Kinh doanh thứ mình hiểu nhất

Nếu chẳng may nhà bạn chẳng có gì để kinh doanh, cũng như bạn cũng chẳng có kinh nghiệm gì để bán (kinh doanh tri thức), bạn nên chọn mặt hàng mình am hiểu nhiều nhất để đầu tư. 

Nếu bạn có kinh nghiệm sửa chửa xe gắn máy, bạn hoàn toàn có thể mở 1 cửa hàng kinh doanh phụ tùng. Nếu bạn đã từng là 1 thợ may, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn mở 1 shop thời trang. Nếu bạn là một sinh viên chuyên ngành bất động sản, sẽ thật sáng suốt nếu bạn đặt những hạt giống kinh doanh đầu tiên vào lĩnh vực này.

Chọn lĩnh vực bạn am hiểu sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn trụ vững trong lĩnh vực kinh doanh vốn rất cạnh tranh và khắc nghiệt. Ngược lại, bỏ tiền vào lĩnh vực bạn mới chân ước chân ráo nhiều khả năng sẽ lấy đi của bạn tất cả vốn liếng.

Cách đây khoảng 5 năm, khi trào lưu kinh doanh chứng khoán nở rộ, rất nhiều người mê làm giàu nhanh đã bỏ rất nhiều tiền bạc để đầu tư. Nhiều người thậm chí còn cầm cố nhà cửa, tài sản để dấn thân vào cổ phiếu. Kết quả, do không nắm được quy luật cũng như hoàn toàn ko có kiến thức và kinh nghiệm về chứng khoán nên không ít trường hợp đã tán gia bại sản.

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM:  Khởi Nghiệp Kinh Doanh Nhỏ Download Ngay Và Luôn!

Gần đây, tình hình này lặp lại với Forex (kinh doanh ngoại hối). Đây là hồi chuông cảnh tỉnh. Hãy thật am hiểu lĩnh vực trước khi bỏ tiền ra.

Tổng kết mẹo kinh doanh nhỏ số 2: Phải hiểu thật rõ thì mới đầu tư.

3. Nếu bạn vẫn không biết phải kinh doanh gì?

Hãy tạm dừng nghĩ đến việc khởi nghiệp. Bạn nên tập trung đi làm thêm một thời gian để trau dồi chuyên môn và gia tăng sự am hiểu về một lĩnh vực nào đó. Đường đời rất rộng, bạn cứ đi rồi ắt sẽ tìm được lĩnh vực phù hợp để kinh doanh. Cuộc sống luôn có thời điểm thích hợp dành cho bạn, hãy chuẩn bị từ bây giờ! 

Mẹo Kinh Doanh Nhỏ Dễ Ứng Dụng

Rated 4.4/5 based on 82 reviews
About Web5ngay
Web5ngay - Giải Pháp Kinh Doanh Nhỏ Ít Vốn - Ý Tưởng Kinh Doanh Online - Cách Bán Hàng Online

No Comments, Be The First!

Your email address will not be published.

Sign up to our newsletter!